Nộm mít vốn là món ăn dân dã của "người nghèo" với những nguyên liệu tưởng chừng như không thể rẻ hơn: mít non, bì heo, đậu phộng. Ấy vậy mà theo năm tháng, nó đã trở thành một món "đặc sản" được vô số người yêu thích. Mít non bùi dai ăn kèm với đậu phộng giòn thơm và bì heo béo mềm, tất cả được xúc gọn trên miếng bánh đa vừng giòn ngon thơm phức khiến món nộm mít thật khó chối từ với bất cứ ai!
1. Nguyên liệu
- Mít non
- Bì heo (có thể thay thế bằng tai heo, hoặc thịt ba chỉ)
- Rau thơm: rau húng, quế,…
- Đậu phộng rang
- Hành củ, phi vàng
- Tỏi, ớt, chanh và các gia vị
2. Cách làm
- Mít non luộc chín xắt nhỏ khoảng 1 cm
- Bì heo luộc chín xắt mỏng.
- Làm chén nước mắm chanh, tỏi, ớt, đường, để qua một bên.
- Hành tím đập nát phi vàng. Đậu phộng rang bóc vỏ lụa và giã sơ. Rau thơm xắt nhỏ.
- Cho mít non, bì heo vào âu trộn chung, thêm nước mắm làm sẵn vào (cho từ từ vừa ăn) dùng tay (đeo bao tay nylon) bóp đều. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng vào trộn đều.
- Bày ra đĩa rắc hành phi, đậu phộng và thưởng thức.
- Dùng với bánh đa vừng nướng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét