THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi măng khô trộn thịt

1. Nguyên liệu

- 200 g măng khô
- 300 g thịt heo
- 50 g mè trắng rang
- 50 g rau răm
- Nước trộn nộm: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 3 quả chanh

2. Cách làm

- Măng khô ngâm với nước gạo cho đến khi nở mềm. Sau đó đem xé sợi nhỏ, cho vào nồi luộc với ít muối. Luộc chín, xả nước và vắt ráo.
- Thịt heo làm sạch lông. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho miếng thịt vào luộc 5 phút. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch. Tiếp đó cho 1 lượng nước vào nồi cùng với dấm + muối và 1 củ hành. Cho miếng thịt vào, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Luộc thịt cho chín vừa tới. Vớt thịt ra cho vào âu nước đá lạnh cho thịt nguội hoàn toàn. Vớt thịt ra để thật ráo nước, thái con chì tương tự như măng.
- Rau răm thái rối.
- Trộn thịt, măng, mè, rau răm và các gia vị vào với nhau thật đều.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.