THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm miến trộn mực khô

Bát miến đầy đủ nguyên liệu với mực khô giòn tan, chả cá dai, quyện với nhiều hương vị khác làm nên bát miến đầy đủ màu sắc, làm dễ, ăn lại ngon, bạn cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 1-2 con mực khô
- 200g chả cá, có thể dùng cá rô phi hay cá thát lát
- 2 quả trứng gà
- Giá đỗ, rau cải, có thể dùng cải thìa hay cải bẹ xanh hay rau rút
- Miến
- Lạc rang, giã dập
- Hành khô, muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, ớt quả

2. Cách làm

- Mực khô cuộn tròn lại dùng cán dao đập sơ vài nhát để dễ dàng xé khô mực, dùng tay xé khô mực thành những sợi mỏng.
Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, cho khô mực vào rán vàng.
- Chả cá xay sẵn bạn mua về nêm gia vị cho vừa ăn và rưới vào một ít dầu ăn, dùng thìa quết cho chả cá được dai, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn tủ đá khoảng 30 phút trước khi chế biến.
Dùng tay nắn thành lát chả cá mỏng, ấn dẹp ra, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, rán vàng chả cá.
- Giá đỗ, rau cải rửa sạch, để ráo.
- Đun nồi nước sôi, dùng vợt inox cho giá vào chần.
- Tiếp theo cho rau cải vào luộc chín, đun lửa lớn, sau đó vớt rau ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.
- Trứng gà đánh tan, thêm vào bát trứng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, thái sợi.
- Đun nồi nước sôi, cho miến vào chần chín, vớt ra rổ và xả lại sợi miến dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.
- Khi dùng cho miến vào bát, thêm giá đỗ, rau cải, trứng thái sợi, mực rán giòn, chả cá cắt lát, bên trên rắc một ít lạc rang, dùng kèm với nước mắm chua ngọt pha tỏi, ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.