THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi mít non trộn tôm thịt (2)

Món ăn vặt mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu: mít non, tôm, thịt, rau thơm..cùng hòa quyện trong nước mắm chua cay mặn ngọt sẽ chinh phục tất cả mọi thực khách, dù là khó tính nhất.

1. Nguyên liệu

- 700g mít non
- 200g thịt heo
- 200g tôm sú
- Rau thơm: húng quế, húng lủi, diếp cá, ngò gai, rau răm..
- Đậu phộng rang
- Mè rang
- Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt
- Bánh phồng hoặc bánh đa ăn kèm

2. Cách làm

- Mít non gọt vỏ, cắt bỏ cùi, ngâm trong nước muối loãng để miếng mít không bị đen.
- Nấu nước sôi có pha chút xíu muối cho mít non vào luộc, thăm chừng miếng mít mềm vớt ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo. Xé mít thành các miếng vừa ăn, lột bỏ vỏ lụa của các hạt to để món mít trộn của chúng ta không bị chát.
- Thịt heo luộc chín, xé sợi.
- Tôm sú luộc chín, lột vỏ, bỏ chỉ lưng. Nếu tôm to chẻ tôm ra làm hai.
- Rau thơm lặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ như hình.
- Đậu phộng rang bóc vỏ, giã hơi nát.
- Pha nước mắm: 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm khuấy đều. Thêm tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Cho tất cả nguyên liệu: mít non, tôm, thịt, rau thơm, đậu phộng rang, mè rang vào thau, rưới nước mắm trộn đều.
Lưu ý rưới nước mắm từ từ, các bạn trộn và nếm thử gỏi vừa ăn thì dừng. Không chan hết nước mắm một lần, kẻo mặn.  
- Xúc gỏi ra đĩa, rắc thêm mè rang, đậu phộng rang nếu thích là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.