THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi mực nướng trộn sả

Món gỏi mực nhờ thành phần chính là mực nướng tạo nên hương vị thơm ngon riêng biệt. Từng miếng mực nướng thơm lừng hoà quyện với các loại rau củ cùng nước sốt đậm đà. Đồng thời với sự pha trộn nhiều loại rau củ với nhau, đĩa gỏi càng thêm bắt mắt bởi nhiều sắc màu. Vào những ngày nóng bức, một đĩa gỏi thanh mát khai vị đầu bữa ăn sẽ khiến cả nhà thích thú!

1. Nguyên liệu

- 1 con mực nang
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 trái dưa leo
- 2 khúc sả tươi
- Đậu phộng rang, giã dập
- Hành phi
- Tương ớt, đường, nước mắm, chanh
- Rau thơm

2. Cách làm

- Mực nang rửa với muối, giấm, để ráo. Mực nướng trên lửa than chín vàng, đừng nướng quá lâu mực bị dai. Cắt mực thành từng sợi theo chiều ngang của thân mực.
- Củ hành tây lột vỏ, cắt khoanh mỏng, cho vào tủ đông đá 15 phút cho hết mùi hăng. Cà rốt bào sợi. Hành lá chẻ dọc thành những sợi nhỏ. Dưa leo cắt khúc nhuyễn như cà rốt.
- Sả chỉ dùng phần đầu, chẻ nhuyễn, đem chiên vàng. Phần còn lại bào mỏng.
- Pha nước sốt trộn gỏi: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước mắm ngon + nước cốt 1/2 trái chanh + sả khoanh + chút tương ớt.
- Trộn các nguyên liệu rau củ với nhau.
Tiếp đến cho mực và sả rang vàng vào.
Rưới nước sốt vào, trộn đều. Cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng rắc lên trên mặt gỏi.
-  Lấy gỏi mực ra đĩa, dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.