Gỏi miến hải sản ngon ngất ngây
1. Nguyên liệu
- 100g miến đậu xanh
- 150 g tôm sú
- 150 g mực ống
- 1/2 củ Hành tây
- 1 cọng Cần tây
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 2 củ hành tím
- Nước cốt chanh, nước mắm, đường, tương ớt, tỏi, ớt hiểm
2. Cách làm
- Nước trộn gỏi: nước nắm (2 muỗng cà phê), nước đường (2 muỗng cà phê), nước cốt chanh (1 trái), tương ớt (2 muỗng) và một chút ớt thái chỉ. Khuấy đều cho đến khi tan hết đường.
- Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng, rửa sạch.
- Mực ống sơ chế sạch, cắt đôi, khía cho đẹp. Đem luộc chín. Vớt ra đĩa.
- Mực ống sơ chế sạch, cắt đôi, khía cho đẹp. Đem luộc chín. Vớt ra đĩa.
- Hành tây cắt lát mỏng, cần tây cắt khúc. Cà rốt bào sợi (nhưng không cần nhiều chủ yếu để cho đẹp), nếu các bạn muốn ăn thêm hành tím thì cho thêm vài củ cắt lát mỏng cho ngon và đẹp mắt.
- Miến ngâm nước khoảng 15 phút cho nở, sau đó chần qua nồi nước sôi, vớt miến ra xả qua nước lạnh để miến không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nước trộn gỏi.
- Bày ra đĩa và trang trí thêm ít đậu phộng rang.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét