THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Gỏi miến trộn chân gà

Gỏi miến chân gà đầy lôi cuốn

1. Nguyên liệu

- 500 g chân gà
- 1 củ hành tây thái múi mỏng
- Rau răm, rau mùi thái rối
- 2 củ hành tím thái lát mỏng
- ½ trái ớt chuông thái sợi dài
- 2 tép tỏi ngâm chua thái lát mỏng
- 1 cây sả thái lát mỏng; 2 cây sả thái khúc đập dập
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 bó miến nhỏ
- Nước sốt: 1,5 muỗng canh đường; 3 muỗng tương ớt; 2 muỗng canh nước mắm; ½ thìa muối; 3 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh ớt băm

2. Cách làm

- Chân gà rửa sạch với nước muối. Cắt bỏ móng. Nấu 1 nồi nước với 1 ít muối và sả đập dập, gừng. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc 30 phút với lửa vừa. Sau đó đổ chân gà ra rổ, xả qua nước lạnh. Để nguội.
 Dùng dao khứa lên phần xương gà để tách phần da thịt gà ra khỏi xương rồi bỏ xương.
- Sơ chế các loại rau:
Hành tây thái múi mỏng. Rau răm, rau mùi thái rối. Hành tím thái lát mỏng. Ớt chuông thái sợi dài. Tỏi ngâm chua thái lát mỏng. 1 cây sả thái lát mỏng; 2 cây sả thái khúc đập dập. Gừng thái lát.
- Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho miến vào luộc chín, rồi vớt miến ra âu.
- Nước sốt: 1,5 muỗng canh đường; 3 muỗng tương ớt; 2 muỗng canh nước mắm; ½ thìa muối; 3 muỗng canh giấm; 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh ớt băm. Tất cả hòa chung trong 1 cái chén.
- Cho miến, thịt chân gà vào âu cùng các loại rau củ (ngoại trừ rau mùi và rau răm). Sau đó cho nước sốt, nước cốt 1 quả chanh vào âu thịt, mang bao tay trộn đều. Cuối cùng cho rau mùi, rau răm vào trộn đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong.
- Trình bày: Cho gỏi miến chân gà ra đĩa, trang trí thêm ngò, lá bạc hà, ớt thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.