THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi mực táo xanh

Gỏi mực có vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 con mực đã được làm sạch
- 1 quả táo xanh
- 1 củ hành tím thái mỏng
- 2 trái ớt băm
- 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng

2. Cách làm

- Mực cắt đôi, dùng lưỡi dao cạo hết chất nhờn trong bụng. Xả qua nước lạnh thật sạch.
Khứa mực theo chiều dọc, sau đó nghiêng lưỡi dao 45 độ khứa 2 đường ngang mỏng, đường dao thứ 3 cắt đứt luôn.
- Táo gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái miếng dài dày.
- Bắc chảo lên bếp (không cho dầu). Cho mực vào chảo, nướng trên chảo cho mực chín. Khi mực chín vớt mực ra bỏ nước.
- Cho mực vào âu táo cùng các gia vị phía trên trộn đều. Nêm lại vừa ăn.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.