THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Nộm bông cải xanh trộn mực

1. Nguyên liệu

- 2 bông cải xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Muối hột
- 1 thìa nhỏ muối tinh
- 1 thìa đường
- 3 thìa dấm
- 100 g lạc rang giã dối
- 1 con mực lá
- 1 củ gừng

2. Cách làm

- Gừng thái chỉ và đập dập, hành tây cắt khoanh rồi ướp với dấm và đường.
- Mực rửa sạch bằng rượu trắng hoặc nước gừng cho đỡ tanh, khứa vấy rồng, luộc bằng nước có chút muối và gừng đập dập. Sau khi luộc 2 phút thì vớt ra cho vào tô nước đá, vớt ra cho ráo và thái như trong hình.
- Rau cũng trụng trong nồi nước sôi đã có pha chút muối. Vớt ra dội qua bằng nước lạnh cho xanh.
- Trộn các nguyên liệu cùng muối, đường, dấm vải thiều ( không dùng nước mắm) nếm cho vừa miệng. 
- Bày ra đĩa, khi ăn cho lạc rang giã dối vào nhé vì cho sớm sẽ bị ẩm không ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.