Nguyên liệu không cầu kỳ, lại không mất nhiều thời gian chế biến nhưng món gỏi lòng gà luôn mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
1. Nguyên liệu
- 1/2 vỉ tim gà
- 1/2 vỉ mề gà
- 1/2 củ hành tây
- 1 bó rau răm
- Nước trộn gỏi: tỷ lệ 1 chanh + 1 muối + 1 đường + ít tiêu
2. Cách làm
- Tim, mề gà ngâm rượu trắng, muối cho sạch hết chất bẩn trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó chà sạch mề gà với chanh cho thơm rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Đun nước sôi, thêm ít muối rồi cho tim và mề gà vào chần qua. Khi nước sôi lại thì vớt lòng ra rửa lại với nước sạch.
- Đun sôi nồi nước khác rồi cho lòng vào luộc chín với ít muối. Lòng chín vớt ra để ráo. Mề gà thái lát mỏng, tim bổ đôi.
- Rau răm rửa sạch, để ráo nước. Thái rối.
- Hành tây thái lát mỏng, ngâm nước đá lạnh cho bớt hăng.
- Trộn các loại gia vị theo tỷ lệ để làm nước trộn gỏi.
- Khi chuẩn bị ăn thì cho lòng ra tô, trộn lòng với nước trộn gỏi trước cho thấm. Trộn từ từ khi nêm lại thấy vừa ăn là được.
- Sau đó cho hành tây, rau răm vào trộn đều.
- Cho ra đĩa dùng liền, thêm một ít ớt thái lát nếu thích ăn cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét