THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi vịt hoa chuối

Gỏi là một món ăn rất thanh đạm, tính mát, dễ ăn và cũng dễ làm. Nguyên liệu khá đơn giản và chế biến nhanh chóng. Nếu bạn cảm thấy chán với những món thịt luộc đơn điệu thì hãy thử làm món gỏi bắp cải thịt vịt này nhé, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Nguyên liệu

-400g thịt vịt đã rút xương
-200g bắp cải
-100g cà rốt
-100g hoa chuối
-100g đu đủ xanh
-1 quả chanh
-Rau thơm: rau răm, rau mùi, bạc hà
-1 nhánh gừng
-Lạc rang, hành phi
-Nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt

2. Cách làm

- Vì vịt thường hay “có mùi” nên bạn cần sơ chế thịt vịt cẩn thận: rửa bằng rượu có pha nước gừng (giã nhuyễn vắt nước). Ngâm ức vịt trong hỗn hợp này khoảng 15 phút để vịt sạch, không còn mùi nữa. Rửa sạch lại với nước.
Sau đó đem luộc chín với ít gừng, muối. Để nguội rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Đu đủ gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn, ngâm nước lạnh khoảng 30’ cho ra hết nhựa. Sau đó, đem bóp với chút muối rồi rửa sạch. Ngâm đu đủ với chút muối, giấm, nước, đường chua ngọt vừa đủ.
- Hoa chuối thái sợi mỏng, đem ngâm ít phút vào nước giấm pha loãng cho hết nhựa và làm trắng hoa chuối. Sau đó, vớt ra để ráo nước.
- Bắp cải, cà rốt rửa sạch đem thái sợi nhỏ.
- Rau thơm nhặt sạch, thái rối.
- Lạc rang chín, đập dập.
- Phi vàng 2-3 củ hành khô.
- Pha nước trộn: chanh vắt lấy nước cốt, thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa canh đường và vài lát ớt.
- Cho bắp cải, cà rốt, hoa chuối vào một tô lớn, trộn đều các nguyên liệu cùng hỗn hợp nước trộn ở trên, để ngấm khoảng 5-10 phút rồi thêm rau thơm.
- Khi ăn thì xếp ra đĩa, thêm đủ đủ ngâm giấm rồi rắc hành phi, lạc rang lên trên và thưởng thức.

- Gỏi vịt khi ăn có thể chấm thêm bát mắm pha chua ngọt.
-  Thích hợp khi ăn cùng bún măng vịt và cháo vịt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.