THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi vịt

Gỏi vịt có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng kết hợp với mùi thơm của các loại rau gia vị cùng với vị bùi của lạc làm bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Bạn hãy thử trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!
Vịt là món ăn có tính hàn, thời tiết nóng bức ăn vịt rất hợp, đặc biệt với món gỏi vịt bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn nữa.

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt lấy 2 bên lườn và 2 đùi
- Lạc nhân
- Rau húng, rau mùi, mùi tàu
- 3 củ hành khô
- 2 củ tỏi, 2 quả ớt
- Hành củ tươi hoặc gốc hành trắng
- Nước trộn gỏi: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê mỳ chính, 2 thìa giấm, 2 thìa nước mắm + tỏi, ớt băm

2. Cách làm

- Vịt làm sạch với gừng và rượu. Cho nước lã ngập vịt, luộc chín vịt với 1 chút gia vị.
Hành khô nướng xém rồi bóc vỏ.
Khi nước luộc vịt bắt đầu sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào để vịt bớt hoi.
Từ lúc nước sôi bạn chỉ cần đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 10-15 phút là vịt chín, bạn vớt ra để nguội.
- Dùng dao mỏng, sắc lọc lấy phần thịt lườn và đùi vịt.
Thái vịt thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm.
- Húng quế, mùi tàu, húng láng, rau mùi ngắt rời lá hoặc cắt khúc khoảng 2-3cm.
- Hành củ chẻ mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng.
- Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ.
Lạc rang chín, giã dập.
- Xếp thịt vịt, rau thơm, hành ra đĩa. Pha nước trộn gỏi với tỏi, ớt bằm và đường, mỳ chính, giấm, mắm theo tỷ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu.
- Khi ăn bạn trộn đều nước trộn gỏi với thịt vịt và các loại rau gia vị, cuối cùng rắc thêm chút lạc là có thể thưởng thức được rồi!

Nếu mua nguyên cả con vịt, sau khi lọc phần lườn và đùi để làm món gỏi vịt, phần xương, cổ cánh còn lại bạn có thể cho vào nấu xáo măng ăn kèm với bún hoặc om với sấu.
Gỏi vịt còn được bổ sung thêm các loại rau khác như: rau muống chẻ, hoa chuối bào... Đi kèm với bát chấm chua ngọt pha thêm.

Combo cháo - gỏi vịt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.