THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi vịt rau mầm

Trời nóng ăn thịt vịt cũng làm cho cơ thể dịu mát di nhiều. Thử món gỏi lườn vịt xem sao nhé! Món gỏi vừa ngon ngọt từ thịt vịt, bùi bùi từ đậu phộng rang mà lại không bị ngán bởi có rau trộn cùng nữa đấy!

1. Nguyên liệu

-2 Lườn vịt: 500g
-Rau mầm: 50 g
-Húng quế, rau mùi
-Đậu phộng rang, vừng rang, hành phi
-Gừng, ớt, tỏi băm
-Gia vị: mắm, hạt nêm, nước tương, đường, nước cốt chanh

2. Cách làm

- Lườn vịt mua ở siêu thị, lột da, rửa sạch với rượu hoặc gừng để giảm bớt mùi tanh và hôi của vịt.
- Luộc lườn vịt cho chín, vớt ra ngâm vào nước lọc và đá, như vậy sẽ làm cho miếng thịt săn và cắt mỏng rất dễ.
- Vớt lườn vịt để nguội và cắt mỏng ngang thớ. Ướp với 1 muỗng cà phê gừng băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước tương.
- Các loại rau rửa sạch và cắt nhỏ.
- Pha nước mắm chua ngọt, cay gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh và ớt tỏi băm. Rau mầm cải xanh, rau ngò rí được cắt trộn cùng đậu phộng rang dập.
- Bày ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.