THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi vịt bóp măng

Món gỏi vịt bóp măng sẽ đem đến một trải nghiệm thú vị về hương vị mới cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Vịt: 500g thịt
- Măng mã trúc: 200g (ngâm chua)
- Nước mắm, đường, giấm
- Chanh, tỏi, ớt
- Mùi tàu, húng chó

2. Cách làm

- Vịt sau khi sơ chế các bạn xoa muối hột lên khắp mình vịt rồi chà xát để làm sạch và loại bớt mùi hôi của vịt, nhổ những lông măng còn sót sau đó rửa lại với nước. Cho vịt vào nồi luộc từ khi nước lạnh đến khi dùng đũa xiên thử vào đùi vịt, thấy không còn tiết ra nước màu hồng nữa tức là thịt vịt đã chín.
- Đợi vịt nguội, dùng dao lọc lấy phần thịt nạc ở ức vịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Món ăn này dùng măng mã trúc là ngon nhất, tuy nhiên nếu không tìm mua được thì các bạn cũng có thể thay thế bằng măng tươi hoặc măng lá. Tuy nhiên nên chú ý luộc măng thật kĩ qua vài lần nước để loại bỏ độc tố có trong măng. Sau đó dùng dao tước măng thành những sợi nhỏ.
- Rau húng cho và mùi tàu các bạn nhặt bỏ phần lá úa, lá già, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
- Pha nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 1 nước : 3 giấm (có thể thay giấm bằng nước cốt chanh cho thơm), thêm tỏi ớt băm nhuyễn vào bát nước mắm vừa pha tạo vị chua cay mặn ngọt vừa miệng.
Sau đó rưới mắm vừa pha vào phần măng và vịt, trộn đều, đợi khoảng 20 phút cho ngấm.
- Khi măng và vịt đã ngấm khoảng 15-30 phút, các bạn cho nốt phần rau mùi tàu và húng chó đã thái nhỏ lúc trước vào.
- Bày gỏi vịt bóp măng ra đĩa, vậy là món nhậu ngon cho ông xã ngày cuối tuần đã hoàn tất rồi.
- Rắc thêm chút vừng hay đậu phộng rang cho thơm. Ăn cùng cơm hay  xúc phồng tôm.
- Riêng xương vịt, cổ cánh lọc ra có thể cho vào nước vịt luộc ninh tiếp, cho vào một chút măng củ đã thái mỏng, đến khi chín bắc ra cho vào một chút hành tươi và lá mùi tàu cắt nhỏ, ăn nóng kèm bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.