THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi vịt rau muống

Gỏi vịt không chỉ dễ làm mà rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Vịt cỏ: 1 con
- Rau muống chẻ: 1 ít
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Chanh tươi: 2 quả; ớt: 1 quả; tỏi: 1 củ
- Rau thơm
- Lạc rang
- Gia vị: mắm, đường

2. Cách làm

- Vịt cỏ làm sạch, luộc chín, để khô. Lọc 2 phần lườn của vịt rồi thái mỏng.
- Rau muống chẻ, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
- Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước đá lạnh để bớt hăng.
- Cho rau muống chẻ, cà rốt, hành tây vào bát tô.
- Pha mắm trộn gỏi vịt theo tỷ lệ: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.
- Xếp thịt vịt cùng ít rau thơm thái nhỏ lên trên.
- Rót từ từ nước mắm trộn vào âu. Trộn đều lên rồi rắc ít lạc rang giã nhỏ vào.

- Cho gỏi ra đĩa và thưởng thức cùng 1 bát mắm chấm thêm. Tô cháo nóng hổi hay bát bún măng vịt sẽ rất tuyệt. Hay cho vào bánh tráng, cuốn lại và chấm mắm ăn ngay.

Cháo + Gỏi vịt
Bún măng + Gỏi vịt
- Thêm một chút hành phi cho đĩa gỏi dậy mùi hơn.
- Không chỉ có rau muống, hoa chuối và bắp cải trộn cùng gỏi vịt làm lên một đĩa gỏi vịt đầy đủ nhất.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.