Gỏi vịt không chỉ dễ làm mà rất ngon miệng, chị em hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- Vịt cỏ: 1 con
- Rau muống chẻ: 1 ít
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Chanh tươi: 2 quả; ớt: 1 quả; tỏi: 1 củ
- Rau thơm
- Lạc rang
- Gia vị: mắm, đường
2. Cách làm
- Vịt cỏ làm sạch, luộc chín, để khô. Lọc 2 phần lườn của vịt rồi thái mỏng.
- Rau muống chẻ, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi.
- Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước đá lạnh để bớt hăng.
- Cho rau muống chẻ, cà rốt, hành tây vào bát tô.
- Pha mắm trộn gỏi vịt theo tỷ lệ: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn.
- Xếp thịt vịt cùng ít rau thơm thái nhỏ lên trên.
- Rót từ từ nước mắm trộn vào âu. Trộn đều lên rồi rắc ít lạc rang giã nhỏ vào.
- Cho gỏi ra đĩa và thưởng thức cùng 1 bát mắm chấm thêm. Tô cháo nóng hổi hay bát bún măng vịt sẽ rất tuyệt. Hay cho vào bánh tráng, cuốn lại và chấm mắm ăn ngay.
Cháo + Gỏi vịt
Bún măng + Gỏi vịt
- Thêm một chút hành phi cho đĩa gỏi dậy mùi hơn.
- Không chỉ có rau muống, hoa chuối và bắp cải trộn cùng gỏi vịt làm lên một đĩa gỏi vịt đầy đủ nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét