THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi bạc hà lá sách

Lá sách giòn giòn quyện với bạc hà ngọt mát, thấm vị chua chua ngọt ngọt của nước mắm làm món gỏi trở nên hấp dẫn và lạ miệng.

1. Nguyên liệu

-200g bạc hà (dọc mùng)
-150g lá sách
-100g tắc (hoặc chanh)
-1 trái khế
-Chuối xanh
-Tỏi, ớt băm
-Giấm, đường, nước mắm, tương ớt
-Rau răm, húng lủi
-Đậu phộng rang

2. Cách làm

- Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Trụng bạc hà sơ qua nước sôi, ngâm lại nước đá cho giòn, vớt ra, để ráo.
- Chuối gọt vỏ, cắt lát, ngâm qua nước chanh.
- Khế rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Rau thơm, húng lủi rửa sạch, ớt cắt nhuyễn.
- Lá sách rửa sạch, cắt sợi, luộc qua nước sôi. Vớt lá sách ra, ngâm với giấm, đường khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
- Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng nước canh tắt, 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, ớt, tỏi, khuấy đều.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, rưới nước trộn gỏi lên và trộn thật đều. Để vài phút cho ngấm rồi bày lên đĩa, rắc đậu phộng và trang trí.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.