THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch tuộc

Gỏi bạch tuộc buộc hành lá

Bạch tuộc ngoài luộc chấm mắm hay nướng sa tế thì bạn có thể làm gỏi ăn. Công thức gỏi bạch tuộc buộc hành lá cách làm rất đơn giản nhưng nhìn bắt mắt liền đấy!

1. Nguyên liệu

-Bạch tuộc: 8 con
-Hành lá: 200 g
*Gia vị:
-Tương ớt: 3 thìa
-Mật ong: 2 thìa cafe
-Đường trắng: 1 thìa
-Mè rang: 1/2 thìa
-Gừng băm: 1/3 thìa cà phê
-Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê
Cho tất cả gia vị trên vào bát trộn đều thành một hỗn hợp thống nhất (bát gia vị)

2. Cách làm

- Hành lá nhặt và rửa sạch,để ráo nước. Bạch tuộc làm sạch rồi cho muối vào bóp, bóp một lúc thì rửa lại 2-3 lần nước cho sạch nhớt.
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi cho vào một ít muối, tiếp đến cho hành lá vào chần qua. Vớt hành lá ra đĩa để nguội.
- Vẫn cái nồi nước sôi đó cho bạch tuộc vào luộc chín (thực ra là người Hàn chỉ chần qua bạch tuộc, sợ ăn đồ biển chưa chín sẽ bị....Thôi thì luộc bạch tuộc chín cho an toàn). Vớt bạch tuộc ra chén cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
- Lấy từng cọng hành quấn quanh miếng bạch tuộc, khi nào ăn thì gắp bạch tuộc chấm tương ớt!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.