THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Giá trộn hẹ Hàn Quốc

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món kimchi ăn kèm trong các quán ăn của Hàn Quốc thì không thể bỏ qua món giá đỗ trộn cay ngon không kém này.
Giá đỗ là loại rau phổ biến thứ 2 của Hàn Quốc, sau bắp cải. Giá đỗ rẻ, giàu dinh dưỡng mà hương vị lại rất thanh mát ngọt lành. Cọng giá tuy thanh mảnh nhưng lại có độ dai giòn nhất định. Vì vậy, không ngạc nhiên khi người Hàn Quốc ăn giá đỗ rất nhiều. Món giá đỗ trộn được coi là một trong những món ăn quốc gia của nước này.

1. Nguyên liệu

- 200g giá đậu tương
- 50g hẹ
- Vừng (mè) rang
- Dầu mè
- Ớt bột Hàn Quốc
- Tương ớt Hàn Quốc
- Đường
- Muối
- 2 tép tỏi

2. Cách làm

- Giá rửa sạch, ngắt bỏ bớt rễ.
- Cho 1 muỗng cafe muối vào nước ấm rồi chần sơ giá trong khoảng 2 phút.
- Vớt ra cho vào nước lạnh.
- Bóp bớt nước cho giá được giòn hơn.
- Cắt hẹ dài khoảng 3cm, bằm nhỏ 2 tép tỏi.
- Cho giá và hẹ vào bát, trộn đều với 1 muỗng canh dầu mè, 1 thìa cafe ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng café muối, 1 chút đường, mè và tỏi băm.
- Rắc thêm 1 ít vừng (mè) lên trên cùng rồi trộn sơ lại lần nữa.
Món giá trộn Hàn Quốc này mà ăn kèm với thịt nướng thì ngon bá cháy luôn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.