Nộm bí xanh củ cải ngon mát ngày hè
1. Nguyên liệu
- Bí xanh: ½ quả
- Củ cải khô: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Vừng rang (hoặc lạc rang)
- Rau gia vị: mùi ta, húng…
- Chanh, ớt sừng, muối, đường…
2. Cách làm
- Củ cải ngâm với nước đun sôi để nguội trong 1h để củ cải nở hết, bóp cho kiệt nước rồi ướp củ cải với 1 thìa đường, ½ thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh.
- Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài, xóc với 1 thìa muối để trong khoảng 15- 20 phút. Sau đó vắt cho hết nước, rửa lại vài lần với nước đun sôi để nguội.
- Các loại rau gia vị nhặt, rửa sạch và để ráo.
- Rau gia vị thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ.
- Trộn bí xanh, cà rốt, củ cải, rau gia vị… với nhau, nêm nếm lại các vị chua, mặn ngọt theo khẩu vị.
- Trình bày ra đĩa, rắc vừng hoặc lạc rang lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét