Mực ngọt và ngó sen giòn, tạo thành một hương vị thanh mát. Món gỏi này có thể dùng làm món khai vị trong các bữa ăn.
1. Nguyên liệu
- 300 g mực tươi
- 200 g ngó sen
- ½ củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- ½ củ hành tây
- 1 miếng gừng nhỏ, 2 muỗng café mè
- 1 chén dấm
- Nước mắm trộn gỏi: 1 trái ớt, 3 trái chanh, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường
2. Cách làm
- Ngó sen cắt khúc ngắn, chẻ đôi, rửa sạch, ngâm với dấm và 1 muỗng café muối trong 2 giờ, sau đó vớt ra.
- Mực làm sạch, nấu sôi nước + gừng đập dập cho mực vào luộc 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào ngâm trong nước đá 30 phút, cho ra rổ xóc ráo cắt sợi cùng với cà rốt, dưa leo, gừng.
- Hành tây bào mỏng.
- Hoà tan nước cốt chanh, nước mắm, đường, tường ớt, ớt để làm thành nước mắm trộn gỏi.
- Trộn đều mực, ngó sen, cà rốt, dưa leo, hành tây, gừng với nước mắm.
- Trình bày gỏi ra đĩa, rắc mè đã rang vàng lên trên, dọn dùng với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét