THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi mực ngó sen

Mực ngọt và ngó sen giòn, tạo thành một hương vị thanh mát. Món gỏi này có thể dùng làm món khai vị trong các bữa ăn.

1. Nguyên liệu

- 300 g mực tươi
- 200 g ngó sen
- ½ củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- ½ củ hành tây
- 1 miếng gừng nhỏ, 2 muỗng café mè
- 1 chén dấm
- Nước mắm trộn gỏi: 1 trái ớt, 3 trái chanh, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường

2. Cách làm

- Ngó sen cắt khúc ngắn, chẻ đôi, rửa sạch, ngâm với dấm và 1 muỗng café muối trong 2 giờ, sau đó vớt ra.
- Mực làm sạch, nấu sôi nước + gừng đập dập cho mực vào luộc 1 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cho vào ngâm trong nước đá 30 phút, cho ra rổ xóc ráo cắt sợi cùng với cà rốt, dưa leo, gừng.
- Hành tây bào mỏng.
- Hoà tan nước cốt chanh, nước mắm, đường, tường ớt, ớt để làm thành nước mắm trộn gỏi.
- Trộn đều mực, ngó sen, cà rốt, dưa leo, hành tây, gừng với nước mắm.
- Trình bày gỏi ra đĩa, rắc mè đã rang vàng lên trên, dọn dùng với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.