THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm lưỡi heo ngó sen

Nộm lưỡi heo ngó sen giòn thơm quyện lẫn vị chua cay sẽ là một món ăn chơi hay chống ngán tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 2 cái lưỡi heo (+1 miếng gừng, đập dập+1 nhánh sả, đập dập)
- 1 nhánh cần tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái ớt sừng
- 1 trái ớt xanh
- 200g ngó sen
- Rau răm
- Rau húng, rau quế
- Lạc rang
- Phần pha nước mắm trộn: 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh + tỏi và ớt băm

2. Cách làm

- Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc qua nước sôi 5 phút. Sau đó đổ ra rổ, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.
- Nấu nước sôi với 1 chút muối, cho sả và gừng vào, đun sôi. Sau đó, cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra tô nước đá lạnh (Cách này sẽ làm cho lưỡi heo trắng và giòn). Sau đó thái lưỡi heo thành từng miếng mỏng vừa ăn.
- Ngó sen rửa lại cho thật sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước, để lên rổ cho ráo nước.
- Rau răm thái rối 2cm.

- Hành tây thái mỏng. Ớt sừng, ớt ăn phở thái sợi. Cần tây tước sơ rửa sạch, thái xéo.
Ngâm tất cả các nguyên liệu này cùng 3 muỗng canh đường và 100 ml giấm, 1 muỗng cà phê muối. Ngâm khoảng 20-25 phút thì vớt ra.
- Phần pha nước mắm trộn: 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh + tỏi và ớt băm hòa tan trong 1 cái bát.
- Lạc rang vàng, giã dập.
- Cho lưỡi heo thái nhỏ cùng với ngó sen, cần tây, hành tây, ớt... rau răm vào âu, sau đó cho nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Trình bày: Cho nộm ra đĩa trang trí 1 nhánh húng cùng hoa cà rốt, rau mùi và bánh phồng tôm.
Vị chua ngọt, hơi cay, ăn giòn và uống lon bia nữa thì còn gì bằng!
Thêm cà rốt cho đẹp.
Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.
Lưỡi heo cũng có thể thái chỉ như các loại rau củ.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.