THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Bì trộn chay

Món bì trộn chay là  món ăn có tính chất nhẹ nhàng, ít đạm, giàu chất xơ và vitamin. Giúp bạn cân bằng cơ thể sau những bữa ăn nhiều giàu mỡ và đạm.

1. Nguyên liệu

+ 200g nấm hương tươi (hoặc bất kì loại nấm nào bạn thích)
+ 1 củ cà rốt
+ 200g bí đỏ
+ 1 cây boaro 
+ 1 bìa đậu phụ chiên
+ 1 vắt bún tàu (miến)
+ 3 - 4 muỗng canh thính gạo
+ Mè rang
+ Đường, muối, tiêu, bột nêm rau củ (hoặc bột nêm nấm)
+ Bánh tráng để cuốn

2. Cách làm

- Cà rốt và bí đỏ gọt vỏ, cắt khoanh, thái sợi.
- Bún tàu ngâm mềm trong nước ấm, trần chín, để thật ráo, cắt khúc ngắn.
- Thính gạo các bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm bằng cách trộn gạo tẻ với gạo nếp, rang thơm, xay mịn.
- Đậu hũ chiên vàng, xắt mỏng, thái sợi.
- Nấm thái nhỏ, cà rốt, bí đỏ đem xào sơ với dầu cho thơm (nếu các bạn có thêm củ sắn thì ngon hơn nữa).

- Tỏi tây các bạn chia làm 2 phần, một phần chỉ chiên sơ cho mềm, một phần đem phi vàng và trộn chung tất cả với các đồ rau củ.

- Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị xong vào một cái tô, nêm vào đó 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng bột nêm, chút xíu dầu phi tỏi tây, 2 muỗng canh mè rang (hoặc hạt chia, hạt lanh...) và thính gạo xóc đều để thấm gia vị.
>>Thành phẩm:
Các bạn nhớ nếm lại cho vừa miệng.

Món này sau khi trộn bạn cuốn cùng rau và bánh tráng chấm kèm nước chấm hay dùng để ăn với cơm đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.