THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Salad giá đỗ trộn cay Hàn Quốc

Korean Mung Bean Sprouts Salad
Sukju Namul

Giá đỗ trộn cay là một món ngon đơn giản, dễ làm, rất thích hợp cho những nàng đang có ý định giảm cân vì ít năng lượng nhưng lại giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất. Vị thanh thanh, giòn ngọt của giá đỗ khi trộn cùng với các loại gia vị đậm đà, cay cay, vừa ăn vừa xuýt xoa thật đã!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

-400g giá đỗ
-240ml nước
-¼ muỗng cafe muối (hoặc nước tương/nước mắm)
-1-3 tép tỏi, băm nhỏ
-1-2 cọng hành lá, thái nhuyễn
-2 muỗng cafe dầu mè
-2 muỗng cafe mè rang
-¼ muỗng cafe đường
-½ muỗng cafe ớt gochuchang (hoặc ớt bột Hàn Quốc)
-¼ muỗng cafe hạt tiêu xay (tùy chọn)

1.2. Cách làm

- Giá đỗ rửa sạch rồi cho vào tô chịu nhiệt. Sau đó đun cách thủy trong khoảng 5-6 phút.
Hoặc cho giá đỗ vào nồi nước sôi chần qua 1-2 phút.
- Vớt giá đỗ ra tô nước đá để đảm bảo giá đỗ không bị chín quá.
- Vớt giá đỗ ra rổ, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước.
- Trong một âu trộn lớn, cho tỏi băm, hành lá thái nhuyễn, dầu mè, mè rang, ớt bột, muối và hạt tiêu vào trộn đều.
- Cho giá đỗ vào âu đựng gia vị rồi trộn đều là xong.
- Cho giá đỗ ra đĩa và thưởng thức.
(Theo domesticgoddesswannabe)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

-450g giá đỗ
-120ml nước
-1/2 muỗng cafe muối
*Phần sốt trộn salad:
-1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
-2 cây hành lá, xắt nhỏ
-1/2 muỗng cafe bột tỏi (hoặc tỏi băm)
-2 muỗng cafe nước tương Hàn Quốc
-2 thìa dầu mè
-1 muỗng canh mè rang
-Thêm muối, nếu cần
-1 trái ớt đỏ tươi, thái lát (tùy chọn)

2.2. Cách làm

- Giá đỗ rửa sạch. Cho giá đỗ vào nồi với 120ml nước. Đậy nắp nồi lại và luộc trong 6 phút, 3 phút đầu ở nhiệt độ trung bình, sau đó giảm nhiệt xuống mức thấp nhất.
Quan trọng: KHÔNG mở nắp cho đến khi hết 6 phút. Kể cả việc nhìn xem.
- Sau đó vớt giá ra tô nước cho giá nguội và giữ được độ giòn. Vớt ra, để ráo nước, thấm khô nếu cần.
- Cho giá đỗ vào tô trộn lớn. Cho tất cả các gia vị phần nước sốt trộn salad: hành lá, bột ớt Hàn Quốc, nước tương Hàn Quốc, bột tỏi, mè rang và chút muối...
Bạn có thể thêm 1 vài lát ớt đỏ cho đẹp.
...Cuối cùng là một chút dầu mè.
- Dùng tay trộn đều giá đỗ với các gia vị cho thật ngấm. Nêm thêm muối theo khẩu vị của bạn.
- Cho ra đĩa và ăn kèm cùng cơm...
(Nguồn Beyond Kimchee)
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.