THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải khô trộn cay Hàn Quốc

Món này ăn kèm thịt nướng, thịt quay, gà rán, nói chung là ăn kèm với nhưng món luộc, chiên, rán... Cách chế biến lại rất đơn giản và nhanh nữa nhé!

1. Nguyên liệu

-Củ cải khô: 100 g
-Hành lá: 3 cây
-Rong biển: 1 miếng
*Gia vị:
-Nước tương: 1 muỗng canh
-Rượu trắng: 2 muỗng canh
-Ớt bột Hàn Quốc: 3 muỗng cà phê
-Đường trắng: 2 muỗng canh
-Nước mắm: 2 muỗng canh
-Dầu mè: 1 muỗng cà phê
-Mè trắng: 1/2 muỗng cà phê
-Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Cho 100g củ cải khô cùng một muỗng cà phê muối vào chậu nước ngâm 5 phút, mực nước cao hơn mặt củ cải một đốt ngón tay.
- Sau 5 phút củ cải khô đã nở thì đổ nước đó đi rồi xả nước mới vào chậu củ cải rửa qua một hai lần.
- Tiếp tục cho củ cải vào chậu nước cùng một miếng tảo biển ngâm thêm 8-10phút nữa. ..
...Ngâm xong củ cải lần hai thì vớt ra vắt khô nước.
- Cho củ cải cùng nước tương vào tô ướp 5 phút...
... Cuối cùng cho hành lá và các gia vị còn lại vào trộn đều là xong.
Món gỏi củ cải khô đã được hoàn thành, món này ăn với thịt chiên, rán cay cay ngon lắm nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.