THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Gỏi đu đủ tôm thịt

Vị giòn ngon của món gỏi đu đủ chắc chắc sẽ hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Đu đủ xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1-2 củ (tùy chọn)
- Hành tây: ½ củ
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Tôm: 150 g
- Chanh tươi: 2 quả
- Lạc rang giã dập
- Rau răm, húng, kinh giới
- Tỏi, ớt
- Mắm, đường, bột canh

2. Cách làm

- Đu đủ gọt vỏ, bào sợi ngâm vào thau nước lạnh với ít nước cốt chanh tươi, vài viên đá để đu đủ sạch mủ và không bị thâm đen. Để 10 phút rồi vớt ra rổ xả qua nước lạnh cho sạch để ráo.

- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Hành tây cắt lát mỏng ngâm nước đá để bớt hăng.
- Tôm rửa sạch, luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ đôi thân tôm tùy thích.
- Thịt ba chỉ rửa sạch chần qua nước sôi rồi luộc chín tới với chút bột canh. Thịt chín vớt ra âu nước đá lạnh cho đến khi thịt nguội hẳn thì vớt ra, thấm khô và thái chỉ mỏng.
- Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo, thái rối.
- Pha nước trộn gỏi: 2 thìa mắm ngon, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh tươi, ớt thái nhỏ cùng tỏi băm nhỏ.
- Rưới nước chấm vào bát tôm thịt. Trộn đều cho ngấm.

- Lần lượt cho đu đủ, cà rốt, hành tây đã ráo nước vào âu sạch.
- Rưới phần nước chấm cùng tôm thịt lên rồi trộn đều.
- Cuối cùng cho ít rau thơm lên cùng ít lạc giã dối.

- Cho ra đĩa, rắc rau thơm, lạc rang... trang trí cho đẹp mắt. Ăn kèm cùng phồng tôm.
- Có thể rắc thêm hành phi cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.