Korean Mung Bean Sprout Salad
1. Nguyên liệu
-350 g hạt đậu xanh tươi
-1 thìa cafe muối biển
-6 chén nước đun sôi
*Phần nước sốt trộn salad:
-1 thìa cafe hành lá, thái nhỏ
-1/2 thìa cafe tỏi băm
-1/2 thìa cafe muối biển (tùy khẩu vị)
-1 thìa cafe mè rang
-1 thìa canh dầu mè
2. Cách làm
- Rửa sạch giá đỗ trong nước lạnh và loại bỏ cây xấu nếu có.
- Đun một nồi nước với muối. Khi nước sôi thì cho giá đỗ vào nồi và chần 1-2 phút.
- Vớt giá đỗ ra, thả vào tô nước lạnh 1-2 phút cho giá nguội và giòn.
- Bóp nhẹ giá đỗ để loại bớt nước thừa. Cho giá đỗ vào tô trộn và cho phần sốt trộn salad vào trộn đều cho giá đỗ ngấm gia vị.
- Cho giá đỗ ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn My Korean Kitchen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét