Ăn vừa mát vừa ngon, nhất là trong lúc thời tiết hanh khô háo nước. Vào mùa này đồ ăn khô cứ như tra tấn. Thử bắt tay vào làm món mới đậu đũa trộn chanh xem có cải thiện được tình hình không nhé!
1. Nguyên liệu
-Đậu đũa: 500 g
-Tỏi: 1 tép
-Hành tím: 1 củ
-Chanh vàng: 1 trái
-Rượu vang trắng: 1 muỗng cà phê
-Dầu ôliu: 3 muỗng canh
-Ngò rí (rau mùi): 1/2 muỗng cà phê
-Muối: 1 muỗng cà phê
-Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
-Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Tước hết xơ của đậu đũa rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt từng miếng dài độ 6 cm. Sau đó đun sôi nước, thả đậu và chút muối vào để trần. Đun sôi đậu đũa trong khoảng 2-3 phút thì vớt ra.
- Đập nhỏ tỏi, bào lấy một ít vỏ chanh tươi, tất cả cho vào chén...
... Hành tím cắt nhỏ cho vào cùng...
... Sau cùng là vắt 1/2 trái chanh vào.
- Cắt nhỏ rau mùi, thêm hạt tiêu, gia vị, rượu vang trắng, dầu ăn vào và trộn đều lên. Thế là đã hoàn thành xong món nước trộn.
- Đậu đũa chần chín vớt ra đem xả trong nước lạnh (nước lọc) để giữ được màu xanh của đậu.
- Cuối cùng, đổ đậu vào thau, cho chén nước trộn vào, trộn đều lên. Cứ 5 phút lại đảo lên 1 lần, đảo 2-3 lần.
Món đậu trộn chanh này chưa ăn đã biết là cực giòn, cực thơm và cực mát
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét