Sau mỗi dịp lễ tết, chúng ta thường cảm thấy đầy bụng và no ngang. Đó là hậu quả của việc thường xuyên dùng những món ăn giàu đạm. Những món ăn giúp cân bằng dưỡng chất là rất cần thiết cho bữa cơm gia đình trong giai đoạn này. Món “Bầu non trộn heo quay” chính là một lựa chọn hoàn hảo trong thực đơn hàng ngày giúp thanh mát cơ thể sau dịp tết.
1. Nguyên liệu
– 200g thịt heo quay
– 1 trái bầu non nguyên vỏ: 200g
– ½ củ cà rốt
– Lá húng lủi
– Mè rang, ớt sừng
– Muối, tiêu
– Sốt mayonnaise Aji-mayo
2. Cách làm
- Thịt heo quay thái con chì 1cm, dai 5cm.
- Lá húng lủi cắt nhỏ. Mè rang thơm. Ớt sừng băm nhỏ.
- Cà rốt bào vỏ, cắt con chì dài 5cm, dày 3mm. Bầu rửa sạch, cắt con chì 5cm, dày 1cm.
- Cho bầu và cà rốt vào chần trong nước sôi có pha ít muối, vớt ra ngâm nước đá lạnh, để ráo.
Lưu ý, chỉ nên luộc sơ để bầu và cà rốt để giữ được độ giòn.
- Trộn chung bầu, cà rốt, thịt heo quay, nêm ¼ muỗng nhỏ muối, ¼ muỗng nhỏ tiêu, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, thêm lá húng lủi, mè rang và ớt băm vào trộn đều.
- Trình bày món ăn ra đĩa, trang trí với lá húng lủi.
*Lưu ý:
- Chọn heo quay loại thịt ba rọi sẽ ngon và không bị khô.
- Sau khi luộc bầu và cà rốt, nên để thật ráo mới trộn với sốt mayonnaise Aji-mayo để xốt bám dính tốt và không bị chảy.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét