THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dạ dày

Dạ dày và lưỡi lợn trộn dưa cải chua

Phần bao tử và lưỡi lợn giòn, quyện với cay nồng của ớt và dưa cải chua chua ăn rất lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 1 cái lưỡi lợn nhỏ
- 1 cái dạ dày nhỏ
- 200g dưa cải chua (chỉ lấy phần cọng, bỏ phần lá)
- Nửa củ hành tây
- Lạc rang
- Rau mùi
- Gia vị: Giấm, muối, nước mắm, đường, 1 thìa nhỏ ớt sa tế hay ớt bột

2. Cách làm

- Lưỡi lợn rửa sạch, cho lưỡi lợn vào nồi thêm một ít giấm, chần sơ, vớt ra để nguội cạo sạch phần màu trắng dưới đáy lưỡi. Cho tiếp lưỡi lợn vào nồi nước sạch, luộc chín.
- Phần lưỡi sau khi chín, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Dạ dày rửa sạch, xát muối, giấm vào, chà phía trong và ngoài, sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho bao tử vào nồi, luộc chín.
- Dạ dày luộc chín, vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh có pha chanh cho dạ dày được trắng và giòn. Khi dạ dày đã nguội hẳn thì vớt ra để ráo, thái thành miếng dài vừa ăn.
- Hành tây tước bỏ vỏ khô, thái mỏng, ngâm hành tây vào bát nước đá lạnh để bớt mùi hăng, sau đó vắt ráo nước.
- Dưa cải chua tước bỏ bớt lá, cắt nhỏ phần cọng dưa, xả qua nước lạnh để bớt mặn và chua, dùng tay vắt ráo nước.
- Trộn lẫn bao tử, lưỡi vào âu sạch, thêm ớt sa tế.
- Cho thêm hành tây, dưa cải chua vào âu bao tử, dùng đũa trộn đều, nêm gia vị lại cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho lạc rang, thêm rau mùi vào trộn đều.
- Múc ra đĩa dùng kèm với phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.