THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi vịt xoài xanh

Gỏi vịt xoài xanh càng ăn càng nghiền. Là món ăn hội tụ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện làm một với nhau, nhất là vị chua mà dịu của xoài xanh khiến món ăn bớt ngán.

1. Nguyên liệu

- ½ con vịt
- 600g xoài xanh (khoảng 2 trái)
- Rau thơm: húng bạc hà, rau răm, húng quế…
- Nước mắm, đường, tương ớt, muối hạt
- 1 củ sả

2. Cách làm

- Vịt xát muối rồi chần qua nước sôi già cho đỡ hôi, khi luộc vịt bạn cho 1 của sả vào cho thơm nhé!
- Vịt luộc chín thì thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Gọt vỏ xoài, nạo thành sợi.
- Rau thơm nhặt sạch, rửa nước muối.
- Pha nước trộn gỏi với tỉ lệ: 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, vì xoài chua rồi nên không cho dấm. Đun hỗn hợp đến khi đường tan và sôi, tắt bếp, để nguội.
- Khi nước trộn gỏi đã nguội bạn cho xoài vào. Trộn đều để xoài ngấm.
- Cho vịt vào, trộn xoài, thịt vịt thấm đều nước gỏi rồi cắt rau thơm vào.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.