Vị ngọt thanh nhẹ của bòn bon kết hợp với vịt quay béo ngậy, lạc rang bùi bùi cùng với nước sốt chua dịu khiến món gỏi vịt quay bòn bon rất thú vị. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử.
1. Nguyên liệu
+ 400g lườn vịt (hoặc đùi vịt)
+ 400g quả bòn bon
+ 50g lạc rang
+ 2 thìa cà phê vừng trắng
+ Rau thơm: rau mùi, húng bạc hà, húng láng
+ Gia vị: ngũ vị hương, dầu hào, hạt nêm, tỏi, đường, chanh, hành tím, gừng, đường kính, tương ớt
2. Cách làm
2.1. Vịt quay
Bạn có thể chọn mua vịt quay sẵn hoặc tự làm theo hướng dẫn dưới đây:
– Ướp lườn vịt với 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường kính, 1 thìa canh dầu hào, một ít hành tím xắt nhỏ và gừng. Thời gian ướp khoảng 1 tiếng.
– Cho lườn vịt và nước ướp vịt vào nồi om nhỏ lửa cho tới khi cạn nước.
– Cho 4 thìa canh dầu vào chảo sâu lòng. Cho vịt vào quay cho tới khi da vịt vàng, giòn là được.
2.2. Bóp gỏi
– Vịt quay lọc bỏ xương, thái lát mỏng.
– Bòn bon tách múi.
– Rau thơm nhặt rửa sạch thái nhỏ.
– Lạc, vừng rang chín. Lạc bỏ vỏ giã dập.
– Nước sốt trộn gỏi: 1 củ tỏi giã nhỏ, 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh tương ớt. Cho tất cả gia vị vào bát trộn đều.
– Cho vịt quay, bòn bon, nước trộn gỏi vào tô trộn đều. Khi ăn cho rau thơm vào trộn. Bày ra đĩa rắc lạc, vừng lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét