THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Đậu phộng da cá


1. Nguyên liệu

- 56g đậu phộng nguyên vỏ
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 cup đường
- Bột mì đa dụng, vừa đủ
- Dầu chiên

2. Cách làm

- Nhặt bỏ các hạt đậu phộng bị vỡ, mốc hỏng. Chỉ sử dụng các hạt còn nguyên.
- Rửa sạch đậu, không để đậu phộng bị tróc vỏ. Để ráo nước.
- Nhẹ nhàng trộn đậu phộng với đường và muối. Ướp đường muối ít nhất 1 giờ cho đường và muối tan ra, ngấm vào đậu phộng.
- Rây bột mì vào phủ đều với đậu phộng. Rây từng ít một. Cho đến khi đậu phộng phủ một lớp bột trắng dày.
- Cho đậu phộng qua rây, lắc bỏ bột thừa.

- Đun nóng chảo sâu lòng với dầu ăn. Thêm 1 vài nhánh tỏi đập dập vào chiên cho thơm rồi vớt ra. Hạ nhỏ lửa.

- Nhẹ nhàng cho từng bát đậu phộng vào chảo dầu chiên vàng trong khoảng 4 phút. Vớt đậu phộng ra và để vào giấy thấm dầu. Tiếp tục cho đến hết.
- Bày đậu phộng da cá ra và thưởng thức cùng trà nóng hay nhấm nháp cùng bia lạnh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.