Duck Hot Pot
1. Nguyên liệu
- 1 con vịt (khoảng 2kg)
- 120ml nước mắm
- 450g khoai môn
- 2 nhánh sả
- 2 mẩu gừng dài 5cm
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành khô, thái nhỏ
- 7cup nước
- Phần dầu ớt:
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 quả ớt tươi
- 1 thìa cafe bột ớt
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Rau nhúng lẩu: nấm các loại, rau muống, rau cải cúc, rau cải canh...
- Bún, miến
- Nước chấm:
- Gừng
- Tỏi
- Đường
- Nước mắm
- Nước cốt chanh
2. Cách làm
- Vịt chà sạch với gừng và rượu để khử mùi hôi. Chặt vịt thành miếng vừa ăn, khảng 5cm.
- Sả cắt khúc, đập dập. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành củ thái lát mỏng. Gừng thái lát.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng lớn.
- Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng, cho gừng, sả, hành, tỏi vào xào thơm. Rồi cho vịt vào xào săn.
Đổ nước vào đun sôi, nêm chút nước mắm. Hầm vịt trong 1 giờ cho đến khi vịt mềm. Hớt bỏ bớt phần váng mỡ cho nước dùng được trong và bớt béo. Sau đó cho khoai môn vào, nấu 2-3 phút cho khoai chín 1 phần. Không nấu khoai quá lâu. Nêm gia vị cho vừa miệng.
- Làm dầu ớt: Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm, rồi thêm bột ớt và ớt tươi băm nhoe vào xào.
- Sau đó cho phần dầu ớt này vào nồi hầm vịt.
- Chuẩn bị rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải, cải cúc, nấm các loại, khoai môn thái mỏng.
- Chuẩn bị mì tôm, bún, miến tùy thích.
- Chuẩn bị nước chấm: Cho gừng và tỏi vào cối giã nhỏ. Thêm nước mắm, đường và nước chanh vào khuấy đều làm nước chấm.
- Trình bày và thưởng thức:
Đổ nồi vịt hầm khoai vào nồi lẩu và đặt giữa bàn. Xếp rau, mì và nước chấm xung quanh.
Khi nước lẩu sôi trở lại thì cho rau vào nhúng chín. Dùng muôi chao để vớt rau và thịt ra ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn vietspices.blogspot.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét