THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lưỡi vịt chiên tỏi ớt

Salt and Pepper Fried Duck Tongues

1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 225g lưỡi vịt
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh rượu nấu
- 1/2 muỗng canh mật ong 
- 1/2 muỗng cafe nước mắm
- 1 trứng trắng
- 2 quả ớt hiểm
- 2 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 20 tép tỏi
- 60ml dầu dừa, mỡ lợn hoặc mỡ vịt

2. Cách làm

- Lưỡi vịt rửa sạch với muối, thấm khô bằng khăn giấy.
- Ướp lưỡi vịt với nước tương, rượu, mật ong và nước mắm 30 phút-1 giờ.
- Chuẩn bị các thành phần khác: Bột năng trộn muối và tiêu,ớt bỏ hạt thái lát, tỏi băm.
- Sau thời gian ướp lưỡi vịt, chắt bỏ phần nước chảy ra và dùng khăn giấy thấm khô lưỡi vịt.
- Trong một tô trộn lớn, đánh lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt trắng, khoảng 2 phút.
- Cho lưỡi vịt vào và trộn đều với lòng trắng trứng. Sau đó thêm bột-muối-tiêu vào trộn đều.
- Đun nóng dầu trong chảo khoảng 1 phút, cho ít tỏi vào phi thơm. Đổ lưỡi vịt vào chiên, đảo đều, liên tục cho đến khi vàng giòn, khoảng 3-4 phút.
- Vịt chín thơm thì vớt ra giấy thấm bớt dầu thừa.
- Cho chỗ tỏi còn lại vào chảo dầu vừa chiên lưỡi vịt, phi tỏi cho vàng giòn, nhớ khuấy liên tục, khoảng 2 phút. Cuối cùng cho ớt vào cùng đảo qua rồi vớt tỏi ớt ra giấy thấm dầu.
- Bày lưỡi vịt chiên ra đĩa và rắc tỏi ớt chiên lên trên. Rắc thêm chút muối tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn thedomesticman.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.