Braised Duck with Taro
1. Nguyên liệu
(cho 6 người)
- 1 con vịt (1,8-2kg)
- 650 g khoai môn
- ½ cup dầu ăn
- 14g đường phèn
- 5 lát gừng
- 8 tép tỏi
- 3 cây hành lá, thái nhỏ
- 60ml rượu nấu Shaoxing
- 1 muỗng canh dầu hào
- 3 muỗng canh nước tương nhạt
- 2 muỗng canh nước tương đen
- 480 ml nước
2. Cách làm
- Vịt làm sạch, khử mùi hôi với gừng và rượu. Dùng khăn giấy thấm khô. Chặt vịt thành miếng có kích thước 2.5 x 5 cm. Để qua một bên.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thấm khô, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, dày 1.2 cm.
- Hành lá thái nhỏ, để riêng phần trắng và xanh. Gừng lát. Tỏi bóc vỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, trút khoai môn vào chiên vàng đều các mặt. Vớt khoai ra, để ráo dầu.
- Đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên khoai ra, chỉ để lại 2 muỗng canh. Cho đường phèn vào đun với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Thêm gừng, tỏi và gốc hành trắng vào phi thơm khoảng 1-2 phút.
- Sau đó cho to lửa lên mức trung bình và trút vịt vào chiên sơ khoảng 2 phút mỗi mặt. Chú ý, chỉ để thịt thành 1 lớp để đảm bảo thịt vịt chín đều.
- Tiếp đó cho rượu, dầu hào, nước tương và nước vào đảo đều. Đậy vung lại và om vịt trong khoảng 20 phút ở lửa vừa.
- Mở nắp ra, thả khoai môn vào, đảo đều và đậy vung om thêm 5-7 phút nữa cho đến khi khoai chín. Thêm nước nếu cần.
Lưu ý: Trong quá trình om, hạn chế khuấy đảo vì khoai rất dễ bị vỡ, nát.
- Khi ăn, múc Vịt kho khoai môn ra bát/đĩa, rắc hành lá và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Works Of Life)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét