Vịt rang muối giòn thơm đậm đà, ăn chơi hoặc ăn kèm cơm nóng đều rất ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Vịt: 1 kg
- Muối rang: 2 thìa
- Bột ngô (Bột năng): 1 gói nhỏ
- Húng quế, sả: 1 ít
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Vịt mua về dùng rượu, gừng rửa sạch để khử mùi hôi, dùng khăn thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn.
- Cho bột năng ra bát, rồi lăn từng miếng vịt qua lớp bột năng.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào đợi nóng già rồi thả từng miếng thịt vịt đã lăn qua lớp bột vào chiên. Chiên hết phần nguyên liệu.
- Gắp thịt vịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi chẻ nhỏ, rau húng rửa sạch để ráo.
- Phần dầu ăn còn thức bạn cho lá rau húng và sả vào chiên (lưu ý chiên riêng từng loại). Chiên giòn rau húng, sả rồi vớt ra đĩa.
- Đổ phần dầu thừa đi, đặt chảo lên bếp đợi khô, cho vịt vào đảo nhanh tay, thêm 2 thìa muối rang rồi xóc đều lên.
Đảo đều với sả và húng quế.
- Gắp vịt rang muối ra đĩa ăn kèm với rau thơm và tương ớt.
3. Video hướng dẫn
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét