THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lưỡi vịt

Lưỡi vịt rang muối

Bạn có biết, thịt vịt ngoài những món ngon như vịt om sấu, vịt nướng hay gỏi vịt thì món lưỡi vịt rang muối, nếu biết chế biến đúng cách cũng là một món ngon lạ miệng mà bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại. Vì vậy, bạn hãy học cách làm lưỡi vịt rang muối ngon đúng điệu để cách làm này sẽ trở thành bí quyết độc chiêu cho riêng bạn. 

1. Nguyên liệu

- 300 g lưỡi vịt, làm sạch, tẩy với the rượu trắng cho thơm
- Hành củ băm nhỏ
- Gừng thái sợi
- Ớt bột
- Hồi, đinh hương, thảo quả, quế
- Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, hắc xì dầu

2. Cách làm

- Lưỡi vịt mua về, bạn hãy dùng dao lam hoặc dao nhỏ cạo sạch lớp màu vàng bám trên lưỡi, sau đó rửa sạch với nước. Sau đó bạn cho một chút muối và gừng đập dập vào để sát qua lưỡi vịt một lần nữa, rửa sach lưỡi vịt với nước lần nữa rồi để ráo.
Sau khi để ráo nước, bạn nên tẩy trắng lưỡi vịt lại một lần nữa với rượu trắng, và rửa sạch lại với nước.
- Cho hồi, đinh hương, thảo quả, quế vào chảo rang thơm. Cho vào một túi vải sạch, cột lại. Và thả vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút, nêm nước mắm, muối, đường, hắc xì dầu.
- Cho lưỡi vịt vào luộc khoảng 15 phút vớt ra, để ráo
- Xào củ hành thơm, cho lưỡi vịt vào rang khoảng 2 phút. Lưỡi vịt săn lại là được, nêm muối vừa ăn (nếu thích dùng hơi cay, có thể cho thêm gừng thái sợi hay ớt bột).
- Bày lưỡi vịt ra đĩa, chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.