THẾ GIỚI ẨM THỰC

Vịt

Ức vịt muối Prosciutto

Duck Breast Prosciutto

Duck Ham

1. Nguyên liệu

- 1 ức vịt
- 1 thìa cà phê (5g) tiêu đen xay thô
- 200g muối biển (hoặc muối kosher)
- 2 muỗng cà phê (10g) cỏ xạ hương (thyme) tươi hoặc khô (hoặc lá hương thảo rosemary, juniper) ... (không bắt buộc)

2. Cách làm

- Trộn muối và các loại thảo mộc với nhau để tạo thành hỗn hợp.
- Dùng khay nướng thủy tinh, lót một lớp muối bên dưới, sau đó xếp ức vịt vào và phủ toàn bộ lượng muối còn lại cho phủ kín ức vịt. Bọc kín lại và để khay vịt vào trong ngăn mát tủ lạnh 24 giờ.
- Sau 24h, lấy vịt ra xả sạch muối dưới vòi nước lạnh. Để vịt cho thật ráo nước.
- Rắc và xoa nhẹ hạt tiêu lên 2 mặt của miếng ức vịt.
- Dùng vải xô để bọc miếng thịt lại, sau đó buộc chặt.
- Treo trong ngăn mát tủ lạnh (50-60F).
- Sau khoảng 2 tuần, khi trọng lượng của thịt giảm 30%, thịt cứng lại là dùng được.
- Khi ăn thái thịt vịt muối thành những lát thật mỏng. Và thưởng thức.
Thịt bảo quản trong tủ lạnh dùng được đến 1 tháng.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.