Deep Fried Duck with Yam (Taro)
1. Nguyên liệu
*Phần A:
- 1.75 kg thịt vịt
- 2 hoa hồi
- tiêu
- 1 miếng gừng thái lát mỏng
- 2 củ hành, thái lát
- 2 viên chao đỏ
- 1 muỗng canh rượu nấu
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
*Phần B:
- 675g khoai môn
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 cup tinh bột mì
- 5 muỗng canh mỡ thực vật (Vegetable shortening)
- 1 quả trứng đánh tan
- Bột bắp (1 muỗng cafe bột bắp hòa tan vào 2 muỗng cafe nước)
- 4 - 6 cup dầu để chiên
2. Cách làm
- Làm sạch vịt, cắt bỏ phần thịt bụng, nơi có nhiều mỡ nhất. Thấm khô bằng khăn giấy.
- Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại trong Phần A vào tô và xát lên bề mặt của thịt vịt. Cho vịt vào đĩa sâu lòng.
- Đun nồi nước sôi, và cho vịt vào hấp 1,5 - 2 giờ cho đến khi thịt vịt mềm và thịt dễ dàng tách khỏi xương.
- Lấy vịt ra khỏi nồi hấp. Giữ lại phần nước ở đĩa hấp thịt vịt để làm nước chấm. Để thịt nguội bớt và lọc lấy phần thịt ức vịt.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch với muối. Sau đó cho khoai vào nồi hấp chín khoảng 15-20 phút, tán nhuyễn và trộn với 1/2 cup tinh bột mì, mỡ thực vật và các gia vị còn lại. Dùng tay nhào cho thật đều. Cuối cùng cho 1/2 cup bột mì còn lại vào và trộn đều.
- Trứng đánh tan và đổ bột bắp vào khuấy đều. Nhúng thịt vịt vào bột trứng và lấy một ít khoai bọc kín lại.
- Đun sôi dầu chiên, Cho vịt vào chiên vàng 2 mặt, mỗi bên chỉ 1-2 phút. Vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
- Làm nước chấm: Đun sôi phần nước chảy ra đĩa trong quá trình hấp vịt, sau đó đổ nước bột bắp (1 muỗng canh bột bắp hòa tan trong 2 muỗng canh nước) vào khuấy đều cho nước sốt đặc lại. Thêm hành lá xắt nhỏ và tắt bếp.
- Vịt để nguội, cắt miếng vừa ăn, chấm sốt đã pha và kèm rau xà lách.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét