THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá trê nấu măng chua

Canh cá nấu chua với vị ngon ngọt của cá trê, vị thanh của dưa chua, vị thơm của lá gừng khiến nó trở nên rất tuyệt vời cho những ngày thu mát trời này!

1. Nguyên liệu

- Cá trê đồng: 500 g
- Măng chua: 250 g
- Dưa chua: 100 g
- Cà chua: 2 trái
- Hành lá, thì là, ớt, lá gừng
- Gia vị:  muối, mắm, hạt nêm, mỳ chính

2. Cách làm

- Cá trê rửa sạch với muối cho hết nhớt, cắt khúc vừa ăn, đem cá trê ướp với 2 cà phê nước mắm và 1/2 cà phê tiêu trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.
- Măng rửa sạch, tước nhỏ rồi cho vào nồi luộc cho măng bớt chua. Dưa rửa qua 1 lần nước cho sạch và để bớt mặn.
- Cà chua cắt múi cau.
- Hành lá, thì là, lá gừng rửa sạch cắt nhỏ.
- Đun nóng 30ml dầu ăn. Chiên sơ vàng 2 mặt cá trê để khi nấu thịt cá sẽ thơm và dai.
- Chế 800ml nước sôi vào nồi măng dưa, nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường và 2 muỗng cà phê bột ngọt.
Canh sôi cho cá vào đun cùng với một vái lát ớt thêm 10 phút.
Thêm hành lá, thì là và lá gừng vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.