THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh măng chua nấu thịt

Để bữa cơm gia đình thêm ngon và dễ ăn, một tô canh ngon là không thể thiếu. Ngày hôm nay chúng ta cùng vào bếp để thực hiện một món canh với màu sắc khá hài hòa và hấp dẫn mà không hề tốn thời gian một chút nào. Bạn đã sẵn sàng chưa? Chúng ta hãy cùng vào bếp để thực hiện món canh măng chua nấu thịt thôi nào.

1. Nguyên liệu

- 200 g măng chua
- 150 g thịt ba chỉ
- Hành lá, ngò
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm

2. Cách làm

- Măng rửa sạch, tước sợi và cho vào nồi luộc chừng 10 phút. Khi luộc, tính từ lúc măng sôi bạn nhớ mở vung/nắp nồi. Măng sau khi luộcbỏ ra và xối với nước sạch và để ráo.
- Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi đem ướp với 1/2 cafe hạt nêm, 1/2 cafe bột canh, 1 chút nước mắm, trộn đều và ướp chừng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Hành lá, ngò nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn, tiếp đến là cho nước vừa ăn. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa.
- Với măng bạn cũng thực hiện tương tự với thịt đó là cho vào xào với 1 chút hạt nêm và bột canh.
Thao tác xào qua măng này sẽ giúp măng ngon và đậm vị hơn rất nhiều.
- Quay trở lại với nồi thịt, khi nồi thịt sôi bạn cho măng vào, tiếp tục đun 7-8 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng trước khi tắt bếp, cho hành lá, ngò vào.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.