1. Nguyên liệu
- 300g thịt băm
- 100g giò sống
- 100 g măng chua
- 3 quả cà chua (tùy thích)
- 3-5 cái mộc nhĩ
- Hành khô, hành hoa, mùi
- Gia vị: Mắm ngon, bột canh, bột nêm, mì chính
2. Cách làm
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành mùi rửa sạch cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
- Măng chua rửa sạch, cho vào nồi luộc khoảng 2-3 phút, vớt ra rửa lại cho sạch, để ráo.
- Cho thịt băm, mộc nhĩ băm nhỏ và ½ phần giò sống vào bát tô, thêm ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm rồi trộn đều, viên thành từng viên nhỏ vừa ăn, giò sống còn lại viên thành từng viên mọc để riêng.
- Phi thơm hành băm với dầu ăn cho cà chua vào xào sơ, nêm chút bột canh rồi cho măng vào xào cùng. Tiếp đến thêm 2 bát nước vào đun sôi.
- Canh sôi hạ lửa thả từng viên thịt viên vào nồi nước dùng, nêm nếm cho gia vị vừa miệng. Mọc chín sẽ tự nổi lên.
- Canh măng chua ăn kèm bún hay cơm nóng đều ngon.
Bún chần sơ rồi cho vào bát. Rồi xếp mọc, măng cùng ít hành răm thái nhỏ cùng vài lát ớt hiểm nếu thích cay. Từ từ chan nước dùng ngập bún. Khi ăn bún thịt viên măng chua bạn ăn kèm thêm rau sống thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét