Trổ tài khéo tay làm món măng nhồi thịt chiên thanh ngọt của măng hòa quyện cùng vị bùi của thịt. Vị chua của măng cùng vị thơm của thịt, nấm sẽ giúp bữa cơm thêm hấp dẫn. Chúc bạn ngon miệng!
Trổ tài làm món măng nhồi thịt cầu kỳ cho mâm cỗ. Món ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng hòa quyện với vị thơm của nấm và mộc nhĩ tạo cảm giác vừa cổ truyền lại vừa mới lạ.
CÔNG THỨC 1
1.1. Nguyên liệu
- Măng ống: 300g (măng chua)
- Thịt lợn xay: 200g
- Nấm hương khô: 3-4 cái
- Mộc nhĩ: 1 cái
- Hành khô: 2 củ
- Mắm, đường, bột nêm, tiêu
1.2. Cách làm
- Chuẩn bị nhân:
- Cho nấm hương, mộc nhĩ vào ngâm nước ấm khoảng 15’ cho nở thì vớt ra rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho thịt lợn xay vào trộn đều cùng mộc nhĩ, bột năng, hành băm và nêm mắm, đường, gia vị , tiêu.
- Rửa sạch măng rồi cho vào luộc qua 2-3 lần nước, đỡ chua và đỡ chất độc trong măng thì vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn đun nóng, rồi cho măng nhồi thịt đã hấp vào rán lửa to cho vàng giòn vỏ ngoài. Dùng dao thái măng thành từng khoanh vừa ăn.
- Bày măng ra đĩa và thưởng thức, chấm mắm ớt.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 2
Đổi mới cách chế biến với măng thế này chẳng ai là không mê mẩn.
2.1. Nguyên liệu
- Thịt lợn nạc băm nhỏ: 200 g
- Măng chua: 4-5 cái
- Nấm hương: 5-7 tai (ngâm nở)
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, mì chính
2.2. Cách làm
- Hành hoa, nấm hương thái nhỏ.
- Cho vào bát thịt băm cùng 1 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.
Trộn đều hỗn hợp cho ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
- Măng rửa sạch luộc cho bớt chua rồi đem cắt khúc.
- Lần lượt nhồi thịt vào măng.
- Rán vàng các mặt với lửa nhỏ để phần thịt bên trong được chín.
- Khi măng đã chín, bày lên đĩa dùng nóng với cơm trắng. Bạn cũng có thể cắt măng thành khúc nhỏ hơn cho dễ ăn sau khi măng chín, tùy ý.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét