THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Măng nhồi thịt hấp (2)

Tháng 6 tháng 7 là mùa măng nứa, tớ rất thích ăn măng, làm được nhiều món như: xào thịt bò, nấu măng cay với vịt, măng nhồi thịt…
Món này thì làm dễ rồi nhưng có mẹo làm cho măng ngon hơn nữa nha!

1. Nguyên liệu

- 10 cái măng nứa loại vừa
- 200g thịt nạc vai ( hoặc thịt ba chỉ) xay/băm nhỏ
- 1 quả trứng
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, tiêu
- Mỡ lợn

2. Cách làm

- Thịt trộn với bột canh, hạt tiêu, rau răm và đầu hành hoa thái nhỏ ướp 15 phút, sau đó cho trứng vào đảo đều
- Măng luộc cắt bỏ đầu già, luộc chín. Sau đó bổ măng làm đôi, dùng dao khứa dọc miếng măng.
- Xúc thịt vào miếng măng, gập đôi lại.
- Xếp măng vào nồi hấp. Cho trên mỗi miếng măng 1 chút mỡ lợn, măng sẽ mềm ngậy hơn rất nhiều (ai thích ăn ngậy thì để vào trong miếng măng). Hấp 15 phút cho thịt chín.
- Ăn nóng với cơm và nước mắm ớt chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.