THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Măng nhồi thịt hấp (1)

Món này vừa ngon lại bắt mắt, làm thì không khó đâu các bạn nhé.

1. Nguyên liệu

- Măng nứa: 7 cây
- Thịt vai xay: 200g (hoặc thịt gà)
- Nấm hương: 5g
- Mộc nhĩ: 5g
- Bột năng: 3 thìa cà phê
- Hành khô, hành hoa, rau răm
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ, trộn đều cùng thịt xay + bột năng + hành khô băm nhỏ + hành răm + gia vị, tiêu.
Thay bột năng bằng trứng gà/vịt để tạo độ kết dính trong nhân.
- Măng rửa sạch, luộc qua 2-3 lần nước, vớt ra để ráo. Khoét rỗng măng. Nhồi hỗn hợp thịt vào từng cây măng. Dùng thìa ấn cho chặt.

- Đun sôi nước, xếp măng vào đĩa và đem hấp khoảng 20 phút là chín.
Nếu không có chõ, ta cho những mẩu đầu thừa, đuôi thẹo của măng xếp dưới đáy nồi rồi đặt măng đã nhồi lên, cho vừa nước rồi đun vừa lửa.
- Thái khoanh hoặc để nguyên, trình bày ra đĩa. và thưởng thức khi còn nóng.
- Khi ăn có thể làm thêm nước sốt gồm: ít nước dùng với bột đao đun cho sánh rồi rắc gia vị, hành, mùi tàu thái nhỏ vào, rưới lên các khoanh măng, món ăn sẽ dậy mùi và đậm đà hơn.
- Pha nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt và nước cốt chanh. Bày măng ra đĩa trang trí cà chua dưa leo tỉa hoa và chấm cùng nước mắm chua cay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.