Con gái chợt thèm canh măng mà măng ở bên này nghe nói không phải mùa nên măng ở siêu thị là măng mùa trước. Mình cũng chưa biết nó mềm hay chua? Nhưng không thử thì sao biết. Trước mắt biết là nó đắt hơn thịt.
1. Nguyên liệu
- 1 miếng măng củ đã luộc
- 1 hộp đùi trên gà nên rất nhiều thịt
- 2 thìa canh nước me ớt
- 1 thìa cafe nhỏ bột canh
- Hành khô, hành lá, rau thơm
2. Cách làm
- Măng thái miếng mỏng, dày 0,5cm không cần luộc mà chỉ ướp chút bột canh
- Đùi gà cho vào nồi đã phi thơm hành. Lửa lớn, đảo đùi gà (đùi gà cũng đã ướp bột canh) cho săn và chín, lúc này cho măng vào.
- Sau 1 phút cho măng thấm thì cho sốt me cay vào xóc vài lần trong vài phút với lửa nhỏ.
- Đun ấm nước sôi và đổ vào nồi theo yêu cầu. Đun sôi vài phút, nếm lại cho vừa chua, cay và không mặn. Tắt bếp mới cho hành lá, mùi vào là ăn.
Nhà mình cũng ăn cùng bún khô luộc. Dễ nuốt, chua cay và béo của thịt gà và măng. Coi như thành công!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét