THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào giòn thịt bò

Món mỳ xào giòn thật hấp dẫn với những sợi mỳ giòn tan, phần rau và thịt ngọt đậm đà ăn rất đã miệng hẳn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- Mỳ trứng hoặc mỳ tôm
- 200g thịt bò
- 500g rau cải ngọt
- Tỏi, gừng
- Dầu ăn, gia vị, bột năng, nước mắm

1.2. Cách làm

- Đun một nồi nước sôi, đặt vỉ hấp lên trên rồi cho mỳ vào hấp đến khi sợi mỳ mềm.
Cách này còn gọi là xông mỳ khiến cho sợi mỳ của bạn mềm ra mà không hề bị nhũn hoặc nát.
- Thịt bò thái mỏng và ướp với 1 thìa café gia vị, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 2 thìa café có ngọn bột năng, 2 thìa café dầu ăn, trộn thật đều để 30 phút.
- Rau cải rửa sạch, xắt khúc chừng 3 cm.
- Sau khi mỳ đã mềm thì rũ tơi sợi mỳ ra, cho vào chảo ngập dầu chiên giòn. Quá trình chiên mỳ rất nhanh bạn nên để ý kẻo mỳ cháy nhé. Vớt mỳ ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
- Cho tỏi băm vào chảo phi thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn đến khi thịt chín, có thể nêm thêm chút mắm khi chuẩn bị tắt bếp.
- Tiếp tục phi thơm tỏi.
Sau đó cho rau vào xào, thêm gia vị vừa ăn.
Khi rau chín thì trộn lẫn phần thịt bò xào xong vào, tắt bếp và rắc hạt tiêu.
Phần bột năng khi ướp thị bò sẽ làm cho nước xốt hơi sánh lại nên bạn không cần nêm thêm bột năng nữa nhé.
- Lấy mỳ vào đĩa, xúc thịt và rau, nước sốt lên trên là bạn đã có thể thưởng thức ngay món mỳ xào giòn rồi!
Để món mỳ xào giòn đạt ngon nhất thì bạn nên dùng ngay khi còn nóng nhé, thêm chút xì dầu hoặc nước mắm pha chua ngọt sẽ rất vừa miệng dễ ăn đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- 5 cuộn mỳ trứng
- 200 g thịt bò
- nửa củ hành tây
- 2 quả cà chua
- 1 mớ cải ngọt
- 80 g nấm hương
- một ít cần tây
- tỏi, dầu ăn, nước tương, tiêu, bột canh

2.2. Cách làm

- Rửa sạch các loại rau, chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu.
- Nấm hương ngâm nước ấm tầm 30 phút cho mềm 
- Cà chua, hành tây thái miếng 
- Cần tây cắt nhỏ, dài chừng đốt ngón tay 
- Tỏi bóc vỏ, đập dập sẵn để xào
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với tỏi đập dập, bột canh, tiêu và 1 ít dầu ăn 
- Đun sôi 1 nồi nước để trụng mỳ trứng. Cho mỳ vào tầm 3-4 phút (tuỳ từng loại mì) đến khi mềm rồi vớt ra. (chú ý không nên để mỳ mềm quá) 
- Xả dưới nước lạnh cho mỳ được dai và giòn 
- Xóc cho mỳ ráo nước, cho thêm 1 ít dầu ăn trộn đều để mỳ không bị dính
- Đun sôi dầu ăn trong 1 chiếc nồi nhỏ để chiên mỳ. Chú ý dầu ăn phải ngập mỳ, và cho mỳ vào khi dầu thật sôi thì mỳ mới giòn, không bị dai. Mỳ chiên vàng cho ra đĩa lót giấy thấm dầu.
- Cho 1 ít dầu ăn ra chảo, đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào xào. Chú ý xào trên lửa lớn và nhanh tay để bò không bị dai.  Đảo qua rồi cho thịt bò ra đĩa.
- Cho dầu ăn vào phi nóng cùng tỏi cho thơm rồi cho hành tây vào xào qua. 
- Tiếp theo cho nấm và rau cải ngọt. 
- Cho cà chua và thit bò vào xào. Nêm nếm bột canh, mắm, nước tương cho vừa miệng. 
Khi cần thêm nước thì cho nước xào thịt bò vào cùng cho rau ngấm gia vị. 
- Cuối cùng cho cần tây vào đảo qua rồi tắt bếp.
- Khi ăn cho mỳ chiên giòn ra đĩa rồi đổ rau xào lên trên. Rắc 1 ít tiêu cho thơm. 
- Ở đây mình làm loại nước sốt thường nên không cho bột năng. 
Nước sốt cho món mỳ xào giòn này đúng là phải sền sệt, nên nếu thích bạn có thể cho thêm bột năng vào. Tuy nhiên, khi ấy bạn chú ý không nên dùng cà chua mà thay bằng cà rốt hay bông cải gì đó sẽ không bị nát rau. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.