1. Nguyên liệu
- Măng sợi nhỏ đã luộc
- Tôm bóc vỏ
- Ruốc Huế, ớt bột
- Hành tím
- Gia vị: mắm, đường, mỳ chính, tiêu
2. Cách làm
- Măng xả nước sôi 3 lần vớt ra để ráo
- Tôm đã bóc vỏ ướp tiêu, hành, nước mắm, ớt bột trong 5 phút
- Đổ 1/2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, chờ nóng, cho tôm đã ướp vào đảo đều tay
Cho 1/2 chén nước vào nồi, chờ sôi
Cho măng vào nồi, đậy nắp lại, vặn lửa nhỏ, cho sôi trong 10 phút
Lấy 1 chén nước lạnh, bỏ 1 thìa cà phê ruốc Huế vào đánh đều tay
- Cho nước ruốc vào nồi nấu măng, cho thêm nửa tô nước lạnh. Mở nắp chờ sôi thêm 5 phút. Sau đó nêm nếm thêm đường, nước mắm, mì chính tuỳ vị ăn.
- Cho canh ra tô. Cắt hành lá lên. Canh này dùng trong bữa cơm khi còn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét