THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh măng chua nấu tôm

Món canh chua lạ miệng và dễ làm cho bữa ăn gia đình.....

1. Nguyên liệu

- 300g tôm lột vỏ
- 100g măng chua
- 1 quả cà chua
- 2-3 quả khế
- Hành tím
- Rau ngổ, hành lá
- Gia vị: hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Tôm: lột vỏ, rửa sạch. Ướp tôm với 1 ít bột nêm, nước mắm và hành tím.
Nếu thích có thể giã sơ để nấu cho ngọt nước.
- Khế, cà chua: rứa sạch. Cắt lát. măng chua cũng rửa sạch, vắt sơ nước cho bớt mặn. Lá ngổ, hành lá: rửa sạch, cắt khúc.
- Phi hành thơm, cho tôm vào đảo nhanh tay cho tôm hơi săn lại, sau đó tiếp tục cho cà chua vào đảo đều. Đến khi thấy cà chua hơi mềm và có màu thì cho nước vào. Canh lượng nước sao cho khi cho thêm các nguyên liệu sau vào là vừa ăn - không bị quá nhiều.
- Khi nước sôi, cho khế và măng chua vào. Đến khi nước sôi lại thì bắt đầu nêm nếm sao cho vừa ăn.
Canh sẽ có vị chua thanh mát của cà, khế và măng. Nhưng cũng có vị ngọt đậm đà của tôm. Khi nêm canh chua rất dễ bị mặn - do khi còn nóng và có vị chua nên chúng ta thường hay nêm thêm cho mặn vừa ăn nhưng khi ăn thì canh sẽ có vị mặn hơn lúc nấu. Nên khi nêm chúng ta nên nêm hơi nhạt 1 chút so với khẩu vị thì khi ăn sẽ vừa hơn.
- Tắt bếp. Cho lá ngổ và hành lá lên trên. Rắc thêm xí tiêu cho thơm.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.