THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Canh sườn nấu măng chua (1)

Với những nguyên liệu rất đơn giản và dễ ăn trong mùa hè, chỉ mất chút thời gian nấu nướng là bạn đã có món bún sườn măng ngon và đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Món này sẽ rất phù hợp khi bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi ngày cuối tuần và không phải nấu nướng quá nhiều.

1. Nguyên liệu

- 400g sườn heo
- 300g măng chua
- Hành lá, mùi tàu, hành khô
- Gia vị: muối, bột canh, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu

2. Cách làm

- Sườn chặt ngắn vừa ăn, rửa qua nước lã. Cho sườn vào nồi ngập nước đun sôi cùng vài hạt muối rồi đổ ra rửa sạch vụn xương, để ráo nước.
- Phi thơm hành khô, cho sườn vào nồi xào với chút gia vị cho đến khi cạn nước, sườn săn lại và có mùi thơm.
- Măng chua tước nhỏ, luộc 2-3 lần với nước rồi để ráo.  Mùi tàu và hành lá rửa sạch để ráo nước.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành vào phi thơm.
Sau đó cho măng vào xào cùng nước mắm, mỳ chính cho măng ngấm gia vị và săn lại.
- Sườn sau khi chần với nước sôi, cho vào nước ninh cho sườn chín mềm. Sau đó cho măng đã xào vào nêm gia vị sao cho vừa miệng và đun tiếp khoảng 20 phút, cho măng sườn và gia vị hoà quyện cùng nhau. Trước khi tắt bếp bạn nhờ thêm 1 thìa mắm ngon và chút mỳ chính cho đậm đà.
- Khi canh măng sườn chín mềm thì thả hành mùi vào.
Múc ra bát rồi thưởng thức cùng bún hay cơm đều thích hợp.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.